เมื่อคุณเพิ่มกล้องลงในแอป คุณจะกลายเป็นผู้ดูแลระบบของกล้องนั้น หากคุณต้องการเพิ่มผู้ใช้เพิ่มเติมเพื่อดูภาพจากกล้องบนอุปกรณ์หลายเครื่อง สมมติว่าคุณต้องการให้บุคคลอื่น (สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ) สามารถเข้าถึงกล้องบนโทรศัพท์ของเขาหรือเธอได้ คุณสามารถแชร์กล้องของคุณกับคนนั้นได้ ผู้ใช้ที่ถูกแชร์ต้องดาวน์โหลดแอปและลงทะเบียนบัญชีใหม่ก่อน ด้านล่างนี้คือขั้นตอนการแชร์:
การแชร์แบบตัวต่อตัว
ขั้นตอนที่ 1 สร้างรหัส QR สำหรับแชร์กล้อง
ผู้ดูแลกล้องแตะไอคอน การตั้งค่า บนหน้าจอภาพสดของกล้องที่หน้าแรก หรือเปิดหน้า การตั้งค่ากล้อง โดยตรง จากนั้นแตะ แชร์ > แชร์ไปยัง เพื่อสร้างรหัส QR สำหรับแชร์กล้อง
ขั้นตอนที่ 2 สแกนรหัส QR สำหรับแชร์โดยใช้โทรศัพท์ของผู้ใช้ที่ถูกแชร์
ผู้ใช้ที่ถูกแชร์แตะไอคอน + ที่มุมขวาบนของหน้าแรก จากนั้นแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน เขาหรือเธอยังสามารถแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน ได้โดยตรงจากหน้า บัญชี จากนั้นสแกนรหัส QR ที่สร้างขึ้น
ขั้นตอนที่ 3 ยอมรับคำขอเข้าถึงกล้อง
หลังจากสแกนรหัส QR สำหรับแชร์สำเร็จ ผู้ดูแลกล้องจะได้รับคำขอเป็นผู้ใช้แขก ยอมรับคำขอผู้ใช้แขก จากนั้นผู้ใช้ที่ถูกแชร์จะสามารถเห็นกล้องบนหน้าแรกและเข้าถึงกล้องได้ ไอคอน คน แสดงว่านี่คือกล้องที่ถูกแชร์ ผู้ดูแลกล้องสามารถตรวจสอบบัญชีที่ถูกแชร์ได้ในหน้า แชร์
การแชร์ระยะไกล
ขั้นตอนที่ 1 สร้างรหัส QR สำหรับแชร์กล้อง
ผู้ดูแลกล้องแตะไอคอน การตั้งค่า บนหน้าจอภาพสดของกล้องที่หน้าแรก หรือเปิดหน้า การตั้งค่ากล้อง โดยตรง จากนั้นแตะ แชร์ > แชร์ไปยัง เพื่อสร้างรหัส QR สำหรับแชร์กล้อง
ขั้นตอนที่ 2 ผู้ดูแลกล้องจับภาพหน้าจอรหัส QR สำหรับแชร์แล้วส่งให้ผู้ใช้ที่ถูกแชร์
ขั้นตอนที่ 3 ผู้ใช้ที่ถูกแชร์บันทึกภาพหน้าจอไว้
ขั้นตอนที่ 4 สแกนภาพหน้าจอรหัส QR สำหรับแชร์โดยใช้โทรศัพท์ของผู้ใช้ที่ถูกแชร์
ผู้ใช้ที่ถูกแชร์แตะไอคอน + ที่มุมขวาบนของหน้าแรก จากนั้นแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน เขาหรือเธอยังสามารถแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน ได้โดยตรงจากหน้า บัญชี จากนั้นแตะไอคอน รูปภาพ ที่มุมขวาบน แล้วเลือกภาพหน้าจอที่บันทึกไว้เพื่อตรวจสอบ
ขั้นตอนที่ 5 ยอมรับคำขอเข้าถึงกล้อง
หลังจากสแกนรหัส QR สำหรับแชร์สำเร็จ ผู้ดูแลกล้องจะได้รับคำขอเป็นผู้ใช้แขก ยอมรับคำขอผู้ใช้แขก จากนั้นผู้ใช้ที่ถูกแชร์จะสามารถเห็นกล้องบนหน้าแรกและเข้าถึงกล้องได้ ไอคอน คน แสดงว่านี่คือกล้องที่ถูกแชร์ ผู้ดูแลกล้องสามารถตรวจสอบบัญชีที่ถูกแชร์ได้ในหน้า แชร์