Khi bạn thêm một camera vào ứng dụng, bạn trở thành quản trị viên của camera đó. Nếu bạn muốn thêm người dùng bổ sung để xem camera trên nhiều thiết bị, giả sử bạn muốn cho người khác (thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn) có thể truy cập camera trên điện thoại của họ, bạn có thể chia sẻ camera của mình với người đó. Người được chia sẻ cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản mới trước. Dưới đây là các bước chia sẻ:
Chia sẻ trực tiếp (Gặp mặt)
Bước 1 Tạo mã QR chia sẻ camera
Quản trị viên camera nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên chế độ xem trực tiếp của camera trên trang chủ, hoặc mở trực tiếp trang Cài đặt Camera. Sau đó, nhấn Chia sẻ > Chia sẻ tới để tạo mã QR chia sẻ camera.
Bước 2 Quét mã QR chia sẻ bằng điện thoại của người được chia sẻ
Người được chia sẻ nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên phải của trang chủ, sau đó nhấn nút Thêm Camera của Bạn Bè. Họ cũng có thể nhấn trực tiếp nút Thêm Camera của Bạn Bè từ trang Tài khoản. Sau đó quét mã QR chia sẻ đã tạo.
Bước 3 Chấp nhận yêu cầu truy cập camera
Sau khi quét thành công mã QR chia sẻ, quản trị viên camera sẽ nhận được yêu cầu người dùng khách. Chấp nhận yêu cầu người dùng khách, sau đó người được chia sẻ sẽ có thể thấy camera trên trang chủ và truy cập camera. Biểu tượng Người chỉ ra đây là camera được chia sẻ. Quản trị viên camera có thể kiểm tra tài khoản được chia sẻ trên trang Chia sẻ.
Chia sẻ từ xa
Bước 1 Tạo mã QR chia sẻ camera
Quản trị viên camera nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên chế độ xem trực tiếp của camera trên trang chủ, hoặc mở trực tiếp trang Cài đặt Camera. Sau đó, nhấn Chia sẻ > Chia sẻ tới để tạo mã QR chia sẻ camera.
Bước 2 Quản trị viên camera chụp ảnh màn hình mã QR chia sẻ và gửi cho người được chia sẻ.
Bước 3 Người được chia sẻ lưu ảnh chụp màn hình.
Bước 4 Quét ảnh chụp màn hình mã QR chia sẻ bằng điện thoại của người được chia sẻ
Người được chia sẻ nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên phải của trang chủ, sau đó nhấn nút Thêm Camera của Bạn Bè. Họ cũng có thể nhấn trực tiếp nút Thêm Camera của Bạn Bè từ trang Tài khoản. Sau đó nhấn biểu tượng Hình ảnh ở góc trên bên phải và chọn ảnh chụp màn hình đã lưu để quét.
Bước 5 Chấp nhận yêu cầu truy cập camera
Sau khi quét thành công mã QR chia sẻ, quản trị viên camera sẽ nhận được yêu cầu người dùng khách. Chấp nhận yêu cầu người dùng khách, sau đó người được chia sẻ sẽ có thể thấy camera trên trang chủ và truy cập camera. Biểu tượng Người chỉ ra đây là camera được chia sẻ. Quản trị viên camera có thể kiểm tra tài khoản được chia sẻ trên trang Chia sẻ.